Part 6 : Điền vào đoạn văn

Tip làm bài - 27/04/2021

Part 6 : Điền vào đoạn văn

Nội dung phần này thường là về một văn bản ngắn, quảng cáo, thông báo, ghi chú, email, thư từ, fax, hướng dẫn và nhiều loại văn bản phổ biến trong đời sống hàng ngày:

 • Notices (Thông báo): Cung cấp thông tin về sự kiện sắp diễn ra theo 1 form ngắn.
 • Letters (Thư từ): Dạng này thường dễ xuất hiện, thường hay sử dụng trong giao tiếp công việc hoặc giao tiếp bạn bè.
 • Instructions (Hướng dẫn): Cung cấp thông tin cách sử dụng sản phẩm hay dịch vụ hoặc các hướng dẫn người khác cơ bản.
 • Articles (Bài báo): Các bài báo gồm các bản tin ghi lại các thông tin về tài chính, nghiên cứu hay những bản tin liên quan đến một lĩnh vực cụ thể nào đó.
 • Ads (Quảng cáo): Nội dung là đoạn quảng cáo ngắn về một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó. Đoạn văn ngắn có thể đề cập tới sản phẩm, thương hiệu, giới thiệu sản phẩm.
 • E-mail: Các đoạn Email được trích dẫn thường manng nội dung sử dụng trong công ty, dùng để giao tiếp giữa đồng nghiệp, đối tác với nhau.
 • Memorandum (Các thông báo nội bộ): Dạng thông báo nội bộ thường sử dụng để gửi đến các nhân viên trong cùng 1 công ty, tổ chức. Thường là cung cấp các thông tin liên quan đến các vấn đề xảy ra trong văn phòng như Thay đổi chính sách, Thông báo quy định mới, Thông báo về việc thăng chức hay giới thiệu nhân viên mới.

Part 6 là phần phải điền từ/cụm từ/ câu vào đoạn văn, gồm 16 câu hỏi (từ 131 – 146) tương đương với 4 đoạn văn, mỗi câu hỏi có 4 đáp án để lựa chọn, bạn cần tìm ra đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống và đánh dấu và phiếu trả lời A, B, C hay D.

Loại câu hỏi trong phần này cũng tương tự như part 5, là hỏi về từ loại, ngữ pháp cũng như từ vựng. Tuy nhiên vì gắn vào 1 đoạn văn cụ thể hoàn chỉnh nên thí sinh cần phải dựa theo ngữ cảnh và nội dung của toàn đoạn để chọn ra đáp án đúng.Đối với người luyện thi TOEIC, part 6 có thể được xem là “phần mở rộng” của part 5.

Chính vì dạng câu hỏi của part 6 cũng tương tự như phần 5 nên bạn vẫn áp dụng được những mẹo thi TOEIC của part 5 được. Ngoài ra bạn nên chú ý một số Tips sau đây sẽ giúp bạn làm bài Part6 dễ dàng hơn:

 • Không cần đọc hết nội dung đoạn văn: Part 6 có độ dài tương tự với độ dài của bài đọc dạng Single Passage ở Part 7. Thay vì tốn thời gian đọc hết toàn bộ nội dung, bạn chỉ cần xem nội dung trước và sau chỗ trống là có thể trả lời được. Ngoài ra, với các câu hỏi từ vựng, bạn cũng không cần phải hiểu hết cả bài, mà chỉ cần hiểu đoạn văn chung quanh chỗ trống là có thể trả lời được.
 • Part 5 làm tốt thì sẽ làm tốt Part 6: Nếu bạn làm tốt Part 5, bạn cũng sẽ đạt hiểu quả cao ở Part 6 vì yêu cầu và dạng câu hỏi của 2 phần này có nhiều điểm tương đồng với nhau.
 • Chú ý đến câu hỏi từ vựng: Trong đề thi TOEIC mới, số lượng câu hỏi từ vựng đã tăng lên đến 70 - 80%. Để chuẩn bị tốt cho dạng câu hỏi này, bạn nên đọc nhiều, ghi nhớ các lựa chọn trả lời và từ vựng thường xuyên xuất hiện nhằm tích lũy cho bản thân vốn từ vựng để có thể đạt hiểu quả cao nhất khi gặp dạng câu hỏi này trong bài thi TOEIC thực tế.
 • Ôn tập các chủ điểm ngữ pháp cơ bản: Để làm tốt câu hỏi này, bạn phải hiểu chính xác cách dùng thì, sự phù hợp về số và hình thái. Khi trả lời câu hỏi, bạn nên sử dụng phương pháp loại suy để tiết kiệm thời gian và đạt được độ chính xác cao.